IMHEN
Tin tức / Các tin chung
Gặp gỡ cuối năm và trao quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý
Thứ sáu, 31/12/2021

Trong buổi làm việc cuối năm, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã ôn lại những thành tựu trong năm 2021 đồng thời tiến hành trao các quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý.

 

PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng chủ trì buổi lễ

Một năm qua đi với tác động không nhỏ bởi dịch Covid-19 nhưng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã không ngừng thay đổi để vừa chống dịch vừa phát triển toàn diện trên mọi mặt. Phát biểu tại buổi gặp mặt các lãnh đạo đơn vị trong buổi chiều cuối năm, PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng (Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu) đã nhắc lại những khó khăn mà Viện đã gặp phải trong năm qua vì dịch bệnh. Tuy nhiên, chính từ những khó khăn đó mà Viện đã không ngừng thay đổi, thích nghi để hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra. Trong đào tạo, Viện đã nhanh chóng đổi từ đánh giá trực tiếp thành những buổi đánh giá nghiên cứu sinh trực tiếp kết hợp trực tuyến vừa đảm bảo giãn cách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Đặc biệt, trong năm 2021 Viện đã đề nghị “Công bố Báo cáo đánh giá khí hậu quốc gia và Kịch bản Biến đổi khí hậu cho Việt Nam phiên bản cập nhật năm 2020”. Lần đầu tiên, Báo cáo đánh giá khí hậu quốc gia được công bố, trên cơ sở thực hiện Luật Khí tượng Thủy văn năm 2015, nhằm hỗ trợ các nhà quản lý, người dân hiểu rõ hơn đặc điểm, hiện trạng, mức độ thay đổi của khí hậu trên toàn quốc; phân tích, làm rõ tác động của biến đổi khí hậu đối với thiên tai, tài nguyên, môi trường, hệ sinh thái và các hoạt động kinh tế - xã hội; nhận định về những nỗ lực, thành quả và thiếu hụt trong ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam. Cùng với đó, Kịch bản biến đổi khí hậu 2020, cung cấp cơ sở định hướng phục vụ Kế hoạch Quốc gia ứng phó với BĐKH giai đoạn tiếp theo cho các Bộ, ngành, và địa phương đảm bảo cho việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ và sự phát triển bền vững của đất nước.

 

Từ trái qua: PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng trao các quyết định bổ nhiệm cho ông Mai Trọng Hoàng, bà Phùng Thị Thu Trang, ông Lê Quốc Huy

Nhìn lại một năm đã qua và hướng tới một năm mới với nhiều hy vọng thì việc cải tổ, sắp xếp lại nhân sự phù hợp là vấn đề được Viện chú trọng quan tâm. Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Văn Thắng đã trao các quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý các đơn vị thuộc Viện gồm: Quyết định số 416/ QĐ-VKTTVBĐKH ngày 31 tháng 12 năm 2021 về việc bổ nhiệm viên chức quản lý với ông Lê Quốc Huy, Trưởng phòng Nghiên cứu và Dự báo hải văn, Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Hải văn giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu; Quyết định số 413/ QĐ-VKTTVBĐKH ngày 31 tháng 12 năm 2021 về việc bổ nhiệm viên chức quản lý với bà Phùng Thị Thu Trang, Phó Trưởng phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; Quyết định số 414/ QĐ-VKTTVBĐKH ngày 31 tháng 12 năm 2021 về việc bổ nhiệm viên chức quản lý với ông Nguyễn Hữu Quyền, Trưởng phòng Nghiên cứu Khí hậu và Dự báo khí hậu, Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng - Khí hậu giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng nông nghiệp, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; Quyết định số 412/ QĐ-VKTTVBĐKH ngày 31 tháng 12 năm 2021 về việc bổ nhiệm viên chức quản lý với bà Nguyễn Thị Thanh Hoài, Nghiên cứu viên chính (hạng II), phòng Nghiên cứu Sức khỏe môi trường giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Công nghệ và Dự báo môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; Quyết định số 358/ QĐ-VKTTVBĐKH ngày 23 tháng 11 năm 2021 về việc bổ nhiệm viên chức quản lý bà Ngô Thị Thủy, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu và Dự báo Thủy văn giữ chức vụ Trưởng phòng Nghiên cứu cửa sông và ven biển, Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Hải văn, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; Quyết định số 415/ QĐ-VKTTVBĐKH ngày 31 tháng 12 năm 2021 về việc bổ nhiệm viên chức quản lý ông Mai Trọng Hoàng, Nghiên cứu viên (hạng III), phòng Nghiên cứu Sức khỏe môi trường giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Sức khỏe môi trường, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.

 

Ông Đỗ Văn Mẫn, Chánh văn phòng Viện đại diện trao lại bằng khen của UBND quận Đống Đa

Cũng tại buổi làm việc, Ban Chỉ huy quân sự của Viện đã vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND quận Đống Đa vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2021.