IMHEN
Tin tức / Môi trường và Biến đổi khí hậu
Hội thảo trước nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và lập bản đồ phân bố lắng đọng axít ở Việt Nam”
Thứ năm, 11/10/2018

Ngày 09 tháng 10 năm 2018, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Viện KHKTTVBĐKH) đã tổ chức hội thảo trước nghiệm thu Đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và lập bản đồ phân bố lắng đọng axít ở Việt Nam” tại phòng 116- 118 của Viện.

TS. Mai Văn Khiêm, Phó viện trưởng Viện KH KTTV&BĐKH, chủ trì hội thảo. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm từ các các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài Viện.

 

Ảnh toàn thể hội thảo

Hội thảo đã được nghe 02 bài trình bày: “Ứng dụng mô hình WRF-CMAQ mô phỏng lắng đọng axit tại Việt Nam” do ThS. Lê Văn Quy trình bày và “Kết quả thực hiện đề tài Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và lập bản đồ phân bố lắng đọng axít ở Việt Nam” do ThS.Ngô Thị Vân Anh- chủ nhiệm đề tài trình bày.

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các nhà khoa học về các vấn đề như thực trạng không đồng bộ của mạng lưới trạm quan trắc lắng đọng axit tại Việt Nam, sai số khi sử dụng mô hình WRF để dự báo mưa trong tính toán lượng lắng đọng ướt, tập trung vào việc phân tích lý giải nguyên nhân gây lắng đọng cao ở một số khu vực, rà soát quy hoạch mạng lưới giám sát lắng đọng axit ở Việt Nam kết hợp với kết quả nghiên cứu của đề tài để đề xuất kiện toàn mạng lưới này… Buổi hội thảo đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp hữu ích giúp cho nhóm thực hiện đề tài hoàn thiện nghiên cứu của mình hơn.