IMHEN
Các tổ chức / Đoàn thanh niên
Hành trình tuổi trẻ Viện KHKTTVBĐKH hướng về nguồn cội - Tiếng trống Mê Linh
Thứ hai, 28/03/2016

Sáng 27/3 tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Viện KTTVBĐKH) đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam (NXB TNMT&BĐ VN) đã tổ chức Chương trình đạp xe với chủ đề “Hành trình tuổi trẻ Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, tuổi trẻ Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam hướng về nguồn cội - Tiếng trống Mê Linh” tại Đền Hai Bà Trưng, Mê Linh, Hà Nội và tổ chức Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) tại đây.

 

Đoàn Xuất phát từ Viện Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Tham dự có ông Nguyễn Công Thành, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Văn Thắng, Bí Thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KTTV&BĐKH; ông Kim Quang Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc NXB TNMT&BĐ VN; ông Nguyễn Văn Huy, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TNMT, đại diện công đoàn, các phòng ban, trung tâm trực thuộc 2 đơn vị, cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị.

Buổi lễ tuần hành bằng xe đạp được xuất phát từ Viện KTTVBĐKH và NXB TNMT&BĐVN đến đền Hai Bà Trưng, Mê Linh, Hà Nội. Tại đây đoàn TN 02 đơn vị đãlàm lễ dâng hương tưởng nhớ 2 vị anh hùng kiệt nữ anh dũng, linh thiêng của dân tộc. Sau đó, các vị khách quý và các Đoàn viên thanh niên đã được thăm quan, tìm hiểu về di tích lịch sử đền Hai Bà Trưng nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của hai kiệt nữ dân tộc, tôn vinh vai trò của người phụ nữ, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn cũng như tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.

 

Lãnh đạo và Đoàn TN 02 đơn vị làm lễ dâng hương tại đền Hai Bà Trưng, Mê Linh, Hà Nội

Sau thời gian thăm quan, Đoàn TN Viện KTTVBĐKH và Đoàn TN NXB TNMT&BĐ VN đã có buổi giao lưu thể thao và văn nghệ nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 đơn vị và chụp ảnh lưu niệm tại đền Hai Bà Trưng.

 
 

Lãnh đạo và đoàn TN 02 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

 
Hoạt động giao lưu thể thao giữa 2 đơn vị 

Tiếp theo chương trình là buổi lễ mit tinh chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng cho rằng, đây là dịp để các đoàn viên tăng cường rèn luyện sức khỏe, tình đoàn kết giữa đoàn Viên thanh niên giữa 2 đơn vị cũng như thấy được ý nghĩa truyền thống, tinh thần chống ngoại xâm của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa đối với Đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị, và mong rằng 02 Đoàn TN của 02 đơn vị sẽ có những hoạt động phối hợp thường xuyên hơn nữa trong thời gian tới. Cũng tại buổi lễ, ông Kim Quang Minh cho rằng: Đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị cần đẩy mạnh hoạt động phong trào, thể dục thể thao hơn nữa nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cho mọi người , qua đó cùng nhau xây dựng và phát triển đơn vị mình ngày một lớn mạnh và bền vững.

Tại đây, Ông Nguyễn Văn Huy, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TNMT cũng nhấn mạnh sự phối hợp hoạt động thanh niên giữa các đơn vị trực thuộc Bộ đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên của 02 đơn vị nói riêng và các đoàn viên trực thuộc Bộ nói chung. Qua chương trình lần này, đồng chí cũng mong muốn 02 đơn vị sẽ có những hoạt động phối hợp thường xuyên và kêu gọi được nhiều đơn vị trong Bộ tham gia để tạo cầu nối phát triển phong trào thanh niên.

Tại buổi lễ, Bí thư đoàn NXB TNMT&BĐ VN Đặng Đức Hạnh thay mặt hơn 60 đoàn viên thanh niên có mặt tham dự buổi lễ Mitting của 02 đơn vị gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự ủng hộ nhiệt tìnhcủa Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo Nhà Xuất Bản về cả mặt vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, giúp cho chương trình hành trình tuổi trẻ hướng về nguồn cội thành công rực rỡ. Sau chương trình lần này, Đoàn TN của 02 đơn vị cố gẵng sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động thanh niên, nhằm chung sức phấn đấu và tạo cơ hội cho đoàn thành niên được học hỏi, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Đoàn TN 02 đơn vị xin hứa sẽ luôn phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, xứng đáng là một tổ chức đoàn vững mạnh, trở thành lực lượng trẻ nòng cốt của 02 đơn vị.

 

Đoàn TN 02 đơn vị tặng hoa các lãnh đạo và các vị đại biểu tham dự

Đoàn TN Viện KHKTTVBĐKH