IMHEN
Các tổ chức / Công đoàn
Niềm vui đến với các em nhỏ ở Thần Sa - Thái Nguyên
Thứ bảy, 27/04/2019

Hưởng ứng Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2019 do Đoàn Bộ TN&MT phát động với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện”, BCH Đoàn Cơ sở Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu vừa phối hợp với Ban Nữ công, Công đoàn Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu tổ chức Chương trình tình nguyện “Niềm vui cho em”, tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Các phần quà được trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thần Sa

Chương trình đã phát động phong trào trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu để quyên góp, ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhằm phần nào giúp đỡ các em trong cuộc sống cũng như học tập.

Vào ngày 30 tháng 3 năm 2019, đại diện Đoàn TN Viện, Ban Nữ công, Công đoàn Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã tới tận nơi và trao các suất quà ý nghĩa: xe đạp, sữa, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo,... với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng cho các em nhỏ tại trường mầm non Thần Sa và trường tiểu học Thần Sa, thuộc xã Thần Sa. Tham gia cùng đoàn Thiện nguyện có đồng chí Vũ Mai Lan, Phó chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Doãn Hà Phong, Chủ tịch Công đoàn Viện.

Đây là xã có điều kiện kinh tế - xã hội thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai, cũng như của tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, trường tiểu học Thần Sa là trường học với 5 điểm trường thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai với hơn 234 em học sinh là con em đồng bào các dân tộc của địa phương.

Đến với Thần Sa, đoàn tình nguyện đã được chào đón bằng các tiết mục văn nghệ do các em nhỏ tự tập luyện và biểu diễn, được nghe những câu chuyện về các em nhỏ đi bộ vượt qua quãng đường đất 30km đến trường mỗi ngày. Chính những nụ cười rạng rỡ, những câu chuyện cảm động của các em nhỏ và giáo viên trường Thần Sa là nguồn động lực to lớn để Công đoàn, cũng như Đoàn TN Viện KH KTTV&BĐKH tiếp tục thực hiện các chương trình tình nguyện vì cộng đồng tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình "Niềm vui cho em":
Các em nhỏ tham dự Chương trình "Niềm vui cho em"
Xe đạp được trao tặng cho các em nhà xa có hoàn cảnh khó khăn
Niềm vui đong đầy trong ánh mắt trẻ thơ
Các em háo hức nhận quà
Mang đến niềm vui, là nhân lên hạnh phúc
Đăng tin: Minh Tuấn