IMHEN
Các tổ chức / Công đoàn
Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng lao động nữ ngành TN&MT nhân ngày 20/10
Thứ sáu, 19/10/2018

Sáng 18/10, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã dự lễ khai mạc và chung vui với cán bộ, lao động nữ ngành Tài nguyên và Môi trường.
 

Tham dự Hội thi có Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam - bà Phan Phương Hạnh, Quyền Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể Bộ TN&MT - bà Đỗ Thị Tâm, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT - ông Vũ Minh Sơn cùng lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các khối Đảng, Đoàn thể và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đặc biệt là 20 đội tham dự cuộc thi cắm hoa. Ban giám khảo cuộc thi do nghệ sỹ - diễn viên điện ảnh Vũ Phan Anh làm Trưởng ban.

 
 
Bày tỏ sự vui mừng đến dự Hội thi cắm hoa do Công đoàn Bộ tổ chức nhân Kỷ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã gửi tởi các vị đại biểu cùng toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tài nguyên và Môi trường những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 
 
 
 
 

Ôn lại truyền thống trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: phụ nữ luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tao nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Đến với Hội thi, Công đoàn cơ sở Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đem đến tác phẩm "Phụ nữ Việt Nam xưa và nay". Tác phẩm đã được Ban giám khảo đánh giá cao vì đã kết hợp được hài hòa giữa các nguyên liệu truyền thống và hiện đại. Qua hình ảnh bông lúa và những đóa hoa đồng nội đầy nàu sắc, tác phẩm đã thể hiện được đầy đủ ý nghĩa của cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn cũng như tinh thần lao động sáng tạo của người Phụ nữ Việt Nam xưa và nay.

 
 
 Chủ tịch Công đoàn Bộ TNMT Vũ Minh Sơn trao giải Nhì cho các đội thi
 
 Tác phẩm dự thi "Phụ nữ Việt Nam xưa và nay" của Công đoàn cơ sở Viện KTTVBĐKH
 
 Phòng KHĐTHTQT