IMHEN
Các tổ chức
Tưng bừng Giải thể thao Khối Thi đua số V
Thứ sáu, 13/11/2020

Sáng 13/11 Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã tổ chức Giải thể thao Khối Thi đua số V.


 Ông Nguyễn Văn Thắng (Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trưởng Khối thi đua V) phát biểu khai mạc giải đấu

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 của Khối thi đua số V, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) giai đoạn 2020 - 2025; hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của các cấp, các ngành lập nhiều thành tích xuất sắc hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Khối Thi đua số V đã tổ chức giải thể thao với đơn vị đăng cai là Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.
 
Đến dự Giải thể thao Khối Thi đua số V có ông Trương Văn Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị Khối Viện, Trường và đông đảo các vận động viên. 
 
Chương trình giao lưu thể thao năm nay có sự tham gia của 7 đơn vị: Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản; Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Viện Khoa học Tài nguyên Nước, Trường Đại học TN&MT, Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT; Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT; Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.
Đại diện các đội chụp ảnh với Lãnh đạo
 
Vui chơi, thi đấu nhưng không quên nhiệm vụ, phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Thắng (Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trưởng Khối thi đua V) nhấn mạnh: “Cơn bão số 13 có tên là Vam Co, hiện đang ở giữa Biển Đông và tiến gần tới bờ biển Việt Nam vào trưa, chiều ngày mai. Tôi mong rằng, ngay sau giải thể thao kết thúc, chúng ta bắt tay ngay vào công việc cùng nhân dân Miền Trung ứng phó hiệu quả với cơn bão số 13, giảm đến thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra”.
 
Giải thể thao của Khối thi đua số V năm 2020 diễn ra với các môn: Kéo co (10 người/đội, 05 nam, 05 nữ), Cầu lông (đơn nam, đôi nam - nữ).
 
Nội dung thi Kéo co với phần thi đồng đội đã gắn kết các thành viên lại với nhau, mang đến cho giải đấu những giây phút căng thẳng nhưng vẫn rộn rã tiếng cười. Bất kỳ ai tham gia thi đấu ở nội dung này cũng đều cố gắng hết mình, vỡ òa trong cảm xúc và có được những kỉ niệm khó quên. Vừa cùng với đội mình giành chiến thắng 2 lần liên tiếp (thời điểm phỏng vấn - pv), chị Trần Như Thủy (Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản) tỏ ra rất vui vẻ cho biết: Cả đội rất háo hức tham gia giải đấu để có thể được giao lưu, gặp gỡ các anh chị em trong khối. Để chuẩn bị cho buổi thi đấu hôm nay thì cả đội đã hăng say tập luyện từ thứ Ba tuần trước đó để có thể thi đấu tốt nhất.
Chị Trần Như Thủy (bên phải) 
 
Cũng tham gia thi đấu môn Kéo co, chị Phạm Thị Mai Dung (Trường Đại học TN&MT Hà Nội) cho biết: “Trường mình cũng thường tổ chức các giải thể thao để nâng cao sức khỏe và tinh thần đoàn kết. Hôm nay, để tham gia thi đấu tại giải này thì cả đội đã phải chuẩn bị tập trung từ rất sớm và đến đây với tinh thần lạc quan, vui vẻ nhất. Không khí hôm nay cũng rất náo nhiệt, mọi người đều thi đấu với mục tiêu chính là giao lưu và cùng nhau rèn luyện sức khỏe nên rất thoải mái”.
Chị Phạm Thị Mai Dung trong buổi thi đấu tại Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu 
 
Khác với Kéo co, thi đấu Cầu lông lại đòi hỏi kỹ thuật và sự kết hợp ăn ý (nội dung đôi nam – nữ). Từng nhiều lần tham dự các giải đấu Cầu lông và giành thành tích xuất sắc, anh Nguyễn Minh Tuấn (Viện khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu) nói: Mình thường hay tập luyện Cầu lông chủ yếu để rèn luyện sức khỏe nhưng khi có các giải thi đấu trong đoàn, khối cơ quan thì rất thích tham gia để giao lưu, học hỏi. Những ngày hội như thế này thật sự rất bổ ích và có ý nghĩa gắn kết, thúc đẩy tinh thần thi đua của các cán bộ, công nhân viên chức.
Anh Nguyễn Minh Tuấn 
 
Trải qua các màn thi đấu đầy kịch tính, các vận động viên là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị trong Khối đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận tranh tài hấp dẫn, lôi cuốn.

Kết quả chung cuộc của giải đấu như sau:

Với môn thi Kéo co: Giải nhất thuộc về Trường Đại học TN&MT Hà Nội; Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đoạt giải nhì; Đồng giải ba là hai đội Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Viện Chiến lược Chính sách TN&MT.

Ở môn Cầu lông, trong nội dung đơn nam: Giải nhất thuộc về ông Nguyễn Minh Tuấn (Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu); Ông Nguyễn Xuân Thắng (Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ) đoạt giải nhì; Giải ba thuộc về hai ông Bùi Trọng Tâm (Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản) và ông Chu Lan Sơn (Trường Đại học TN&MT).

Trong nội dung đôi nam nữ: Cặp đôi của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu dành giải nhất, Trường Đại học TN&MT Hà Nội đoạt giải nhì và đồng giải ba là Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ TN&MT cùng Trường Đại học TN&MT Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh của giải đấu:

Các Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm 
 
 Lãnh đạo Viện Khoa học KTTV&BĐKH chụp ảnh cùng các thành viên trong đội thi đấu của Viện
Các đội chụp ảnh lưu niệm 
 
Phần thi Kéo co của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản 
 Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu
Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT