IMHEN
Đào tạo và Hợp tác quốc tế / Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh năm 2020
Thứ sáu, 05/06/2020

THÔNG BÁO TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH NĂM 2020

Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu thông báo về tuyển nghiên cứu sinh (NCS) năm 2020 như sau:

I. Các ngành đào tạo tiến sĩ

1.

Biến đổi khí hậu

- Mã số : 9440221

2.

Quản lý tài nguyên và môi trường

- Mã số : 9850101


Năm 2020, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu tuyển sinh 01 chỉ tiêu vào ngành Biến đổi khí hậu và 01 chỉ tiêu vào ngành Quản lý tài nguyên và môi trường.

II.Điều kiện dự tuyển

1. Người dự tuyển phải có bằng Thạc sĩ:

a) Đúng ngành và là tác giả ít nhất 1 bài báo.

b) Ngành phù hợp (bao gồm các ngành thuộc các nhóm ngành được quy định tại Phụ lục 1) và là tác giả ít nhất 2 bài báo (trường hợp này thí sinh phải bổ sung kiến thức nếu trúng tuyển).

Ghi chú: Nội dung các bài báo phải có liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu, được đăng trên tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày hết hạn đăng ký dự tuyển.

2. Người dự tuyển phải có một trong các chứng chỉ hoặc văn bằng ngoại ngữ sau đây:

a) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác gồm: Pháp, Đức, Nhật, Nga, Trung.

b) Bằng tốt nghiệp đại học các ngành ngôn ngữ nước ngoài gồm: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Nga, Trung do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;

c) Có chứng chỉ tiếng nước ngoài ở trình độ tương đương (Phụ lục 2) cấp trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

Ghi chú: Người dự tuyển đáp ứng quy định tại điểm a khi ngôn ngữ sử dụng trong thời gian học tập không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại điểm b khi có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài không phải là tiếng Anh; hoặc có chứng chỉ tiếng nước ngoài khác tiếng Anh theo quy định tại điểm c phải có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Anh trong chuyên môn (có thể diễn đạt những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn cho người khác hiểu bằng tiếng Anh và hiểu được người khác trình bày những vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh).

3. Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo quy định của cơ sở đào tạo (đóng học phí, hoàn trả kinh phí với nơi đã cấp cho quá trình đào tạo nếu không hoàn thành luận án tiến sĩ).

III. Hồ sơ dự tuyển

1. Đơn xin dự tuyển (Phụ lục 3);
2. Lý lịch khoa học (Phụ lục 4);
3. Bản sao có công chứng các văn bằng, bảng điểm có liên quan (đại học, thạc sĩ, chứng chỉ ngoại ngữ); đối với văn bằng, bảng điểm tiếng nước ngoài phải có bản dịch công chứng kèm theo;
4. Bản sao chụp các bài báo, công trình đã công bố trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển;
5. Đề cương nghiên cứu (Phụ lục 5);
6. Thư giới thiệu của ít nhất 01 nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ đã tham gia hoạt động chuyên môn với người dự tuyển và am hiểu lĩnh vực mà người dự tuyển dự định nghiên cứu (Phụ lục 6);
7. Công văn cử đi dự tuyển NCS của cơ quan chủ quản (Phụ lục 7);
8. Bản sao có công chứng giấy khai sinh;
9. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập và lao động (trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày đăng kí dự tuyển);
10. Bản sao có công chứng giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có).
 
IV. Hình thức tổ chức tuyển sinh: Xét tuyển

V. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển:

Từ 05/6/2020 đến 04/9/2020, tại Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.

VI. Thời gian công bố kết quả trúng tuyển và thời gian nhập học:

1. Thời gian công bố kết quả trúng tuyển: Tháng 10 năm 2020

2. Thời gian nhập học: Tháng 11 năm 2020 (Sau khi người dự tuyển nhận Quyết định công nhận Nghiên cứu sinh)

VII. Lệ phí dự tuyển và học phí trong quá trình đào tạo tiến sĩ

1. Lệ phí dự tuyển: 260.000 đồng/hồ sơ.

2. Học phí: Theo Quyết định số 72/QĐ-VKTTVBĐKH ngày 23 tháng 2 năm 2016 của Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu về việc thu học phí của Nghiên cứu sinh thuộc cơ sở đào tạo Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Số 23 Ngõ 62, Đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, ĐT: (024) 3775 6613, Email: khoahoc.daotao@imh.ac.vn.

Các thông tin tuyển sinh có thể download theo đường link sau: Thông báo tuyển sinh 2020